Lễ Ký kết Bản ghi nhớ hợp tác (MOU) với học viện máy tính Kobe, Nhật Bản  (28-03-2019)

Ngày 13 tháng 3 năm 2019, tại Học viện Máy tính Kobe, Nhật Bản, lãnh đạo Trường Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ và Học viện máy tính Kobe đã tiến hành ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) hợp tác về phát triển nguồn nhân lực công nghệ thông tin.

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Học viện Máy tính Kobe và Trường Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ.

Tham dự buổi lễ ký kết, có ông Võ Thành Thống chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ, về phía Trường Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ (ĐH KT - CN CT) có NGƯT. PGS.TS Huỳnh Thanh Nhã - Hiệu trưởng và các thành viên của Đoàn công tác xúc tiến hợp tác, đầu tư tại Nhật Bản. Về phía Học viện Máy tính Kobe (KIC) có ông Kenji Fukuoka, Phó Chủ tịch cùng đại diện các đơn vị chuyên trách của Học viện.

Dưới sự chứng kiến của thành phần hai Đoàn, NGƯT. PGS.TS. Huỳnh Thanh Nhã, Hiệu trưởng Trường ĐH KT - CN CT và ông Kenji Fukuoka, Phó Chủ tịch Học viện Máy tính Kobe đã cùng đặt bút ký kết MOU nhằm tăng cường kết nối, trao đổi, xây dựng quan hệ hợp tác để đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao có khả năng sử dụng công nghệ thông tin để giải quyết các vấn đề kinh tế xã hội.

Phát biểu tại buổi lễ, chủ tịch UBND thành phố, ông Võ Thành Thống rất hoan nghênh trước những nỗ lực của lãnh đạo hai đơn vị cho việc thúc đẩy ký kết MOU này. Ông hi vọng, hoạt động này sẽ góp phần phát triển nguồn nhân lực vững chắc thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội cho TP. Cần Thơ và Việt Nam.

Ông Võ Thành Thống, chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ phát biểu tại buổi ký kết

Sau lễ ký kết, đại diện Học viện Máy tính Kobe đã giới thiệu về sinh viên Việt Nam đang học ở KIC và một chuyến tham quan ngắn đến công ty Swift Xi.

Lãnh đạo hai đơn vị trao quà

Kết thúc buổi làm việc, hai bên sẽ tiếp tục liên lạc và trao đổi cụ thể hơn về những đề xuất hợp tác dựa trên những nội dung của Bản MOU đã ký.

Phòng NCKH - HTQT - DA